top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

"ทุเรียนหมอนทอง" ชื่อนี้ที่ใครก็ชอบ


พูดถึง "ผลไม้หน้าร้อน" ยอดนิยม เป็นเอกลักษณ์ของเมืองไทย ที่ทั้งคนไทยและคนต่างชาติยกให้เป็นผลไม้ในดวงใจ จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ทุเรียน" (แค่เห็นชื่อก็น้ำลายสอแล้ว) และตอนนี้หน้าทุเรียนก็วนกลับมาอีกครั้งหลังจากรอกันมาทั้งปี ท็อปส์เตรียมพร้อมกับทุเรียนหลากหลายพันธุ์ให้แก่คนรักทุเรียนแล้วค่าาา แต่ปีนี้เราขอนำเสนอ "ทุเรียนหมอนทอง" พันธุ์ที่ทุกคนต่างเทใจให้ ว่าคือที่สุดของที่สุดในความอร่อย คุณอยากรู้ไหมคะว่าทำไม "หมอนทอง" ถึงพิเศษกว่าพันธุ์อื่นๆ แอดมินจะมาแนะนำสายพันธุ์นี้ให้ได้รู้จักกันค่ะ

ทุเรียนหมอนทอง เป็นพันธุ์ที่นิยมปลูกมากในเมืองไทย ตัวเม็ดจะลีบ เนื้อละเอียดและค่อนข้างแห้ง ไม่แฉะติดมือ เนื้อมีสีเหลืองอ่อน ส่วนรสชาตินั้นหวานมันอร่อย กลิ่นไม่แรง กลิ่นจะหอมเฉพาะตัวกว่าพันธุ์อื่น ด้วยความหวานมันนี้ทำให้กินกันเพลิน

และไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียวเท่านั้น แต่ทุเรียนหมอนทองก็มีประโยชน์มากเช่นกัน เพราะอุดมไปด้วยวิตามินต่างๆ ทั้งวิตามินเอ, วิตามินซี, วิตามินบี 1, วิตามินบี 2, วิตามินบี 3, วิตามินบี 5, วิตามินบี 6, วิตามินบี 9, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, ธาตุเหล็ก, โซเดียม, สังกะสี, แมงกานีส, กรดอะมิโน และซัลเฟอร์ เยอะแยะครบทุกหมวดหมู่

อีกทั้งยังช่วยรักษาโรคไปในตัวด้วยนะคะ หมอนทองนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากกว่าสายพันธุ์อื่นๆ ถ้าหากบริโภคในปริมาณที่เหมาะสมจะช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจและโรคมะเร็งได้ นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ฝีแห้งหนองแห้ง รักษาแผลพุพอง สมานแผล รักษาโรคผิวหนัง บำรุงกระดูกและฟัน รักษาโรคบวมน้ำ ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย แก้น้ำเหลืองเสีย แก้ท้องร่วงท้องเสีย แก้ดีซ่าน เป็นต้น อร่อยอย่างมีคุณค่าจริงๆ แต่จะให้ดีก็อย่าหักโหมทานเข้าไปเยอะนะคะ ทานแต่พอดีๆ แล้วจะยิ่งฟิน

ใครที่อยากทาน ทุเรียนหมอนทอง อร่อยๆ รวมถึงสายพันธุ์อื่นๆ แวะมาช็อปได้ที่ Tops Market ทุกสาขา เรารวบรวมทุเรียนดีจากทั่วประเทศมาให้ทุกคนได้เลือก ชอบทานความสุกมากสุกน้อย สามารถแจ้งพนักงานได้ด้วยนะคะ เราจัดให้ตามความต้องการของคุณ พบกับเทศกาลทุเรียนและผลไม้ไทยที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และ "บุฟเฟต์ทุเรียน" ที่ทุกคนรอคอย วันที่ 19 – 25 เม.ย. 2562 ที่ Square B ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ อ่านรายละเอียดและซื้อบัตรงานบุฟเฟต์ทุเรียนได้ที่ –> คลิก

ขอบคุณข้อมูลจาก thai-thaifood และ bangkokbiznews

Commentaires


Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page