top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

วิธีดูแลบ้านให้สะอาดไร้เชื้อโรคและแบคทีเรีย

ฤดูฝนแบบนี้ ภายในบ้านหรือห้องหับต่างๆ จะเป็นบริเวณที่แสงแดดส่องไม่ถึงเท่าที่ควร ทำให้เกิดความชื้นมากเกินไปในบ้านของเรา ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาเชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรีย สิ่งไม่พึงประสงค์สำหรับทุกๆ บ้าน จะทำความสะอาดเท่าไหร่ก็ไม่หาย ไม่ว่าจะขัด จะถู ก็ยังรู้สึกว่าเชื้อโรคยังอยู่

During the rainy season, your rooms can get really damp as it’s possible that the sun can reach certain parts of your house. The humidity can lead to fungus, germs and bacteria which are our big enemies. No matter how hard you try to get rid of them, they’re still there.

วันนี้แอดมินขอแนะนำวิธีป้องกันเชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรียต่างๆ ที่เกิดจากความชื้นในบ้านเราให้หมดไปด้วยวิธีง่ายๆ กันค่ะ

Try these 5 easy steps to prevent germs, fungus and bacteria from your house.

1.เปิดหน้าต่างและผ้าม่านให้แสงแดดส่องถึงในวันที่ฝนไม่ตก เพราะแดดคือยาฆ่าเชื้อจากธรรมชาติที่ดีที่สุด และบริสุทธิ์ที่สุด อุณหภูมิของแสงแดดจากพระอาทิตย์ ช่วยฆ่าแบคทีเรีย และเชื้อโรคที่ลอยอยู่ในความชื้นของอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านของเรากลับมาปลอดโปร่งได้อีกครั้ง

Open the windows and curtains to let the sunlight stream in on the day that it doesn’t rain. Sunlight is the best natural way to kill bacteria. Its temperature will kill bacteria and germs in the air making our house fresh and clean again.

2.หมั่นสำรวจรอยรั่วในบ้าน เพื่อไม่ให้น้ำฝนไหลเข้าบ้าน และเกิดความชื้นเกินจำเป็น และก่อนออกจากบ้านทุกครั้งให้ปิดหน้าต่าง ประตูให้มิดชิด เพราะเราไม่ทราบได้เลยว่าในหน้าฝนแบบนี้ อยู่ๆฝนจะตกเมื่อไหร่

Explore leaks in your house to prevent the rain and humidity from getting into your house. Before leaving your house, make sure that windows and doors are securely closed since we can’t predict when it’s going to rain.

3.หมั่นทำความสะอาดบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ห้องครัว ห้องน้ำ หรือแม้กระทั่งห้องนอน เพราะการที่ปล่อยให้หมักหมมไว้นานๆ จะเป็นแหล่งกำเนิดของเชื้อโรคที่ดีเลยทีเดียว ยิ่งอากาศชื้นๆ ยิ่งทำให้จุลินทรีย์ต่างๆ เจริญเติบโตได้ดี

Always keep your house clean whether it’s your kitchen, bathroom or bedroom. Leaving your house dirty for a long time will bring germs and bacteria, especially when it’s damp. Microbes can grow really fast in a humid weather.

4.ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน อย่าปล่อยให้เชื้อราขึ้นเฟอร์นิเจอร์ หากความชื้นมีมากจะทำให้เกิดเชื้อราขึ้น จะส่งผลเสียต่อสุขภาพของเรา และเกิดความไม่สวยงาม ไม่น่ามองภายในบ้าน อาจจะเลือกทำความสะอาดด้วย การเช็ดผ้าชุบน้ำอุ่น

Clean your furniture. Don’t let fungus stay on your furniture. If the weather is too damp, fungus can creep in anytime and affects your health. Besides, your furniture will look ugly and unpleasant. Try cleaning it with a hot towel.

5.ใช้เดทตอล ดิสอินเฟคแทนท์ สเปรย์ สเปรย์ฆ่าเชื้อโรคจากพื้นผิว เพียงแค่ฉีดลงไปบนพื้นผิวหลังทำความสะอาดบ้านเสร็จ ทั้งพื้นผิวห้องน้ำ ห้องครัว อ่างล้างมือ และของใช้ต่างๆ ในบ้าน ทิ้งไว้ 10 นาที หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ด เท่านี้ก็ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ให้บ้านเราสะอาดน่าอยู่ ไม่ต้องลำบากนำไปผสมน้ำแล้วใช้เหมือนแต่ก่อนให้ยุ่งยาก มีด้วยกันถึงสองกลิ่นให้เลือกลอง

Use Dettol Multi Surface Disinfectant Spray. This will kill germs on the surface. Just spray it on the surface after cleaning the house. It’s applicable to bathroom surface, kitchen surface, sink and other household items. Leave the spray on the surface for 10 minutes and wipe it off with a clean cloth. Now your house will be clear of germs and bacteria. You don’t have to mix it with water before use like before. There are 2 scents available. Grab one now.

ดูแลบ้านของคุณให้สะอาดและปลอดเชื้อโรคในหน้าฝนนี้

Let’s keep your house clean and clear of germs and bacteria during this rainy season.

コメント


Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page