top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

เคล็ดลับเลือกแปรงสีฟันให้เหมาะกับคุณหนู

ให้ลูกตัวน้อยของคุณสนุกสนานไปกับการแปรงฟันในทุกๆ วันด้วยแปรงสีฟันที่ดี มีคุณภาพ และสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งเลยคือแปรงสีฟันจะต้องเหมาะสมกับปากของน้องๆ นะคะ เพราะจะทำให้การแปรงฟันของน้องๆ ได้ประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ วันนี้แอดมินเลยอยากจะมาแชร์เคล็ดลับการเลือกแปรงสีฟันให้ลูกน้อยได้ทราบกันค่ะ เผื่อคุณไปซื้อแปรงสีฟันครั้งหน้าให้กับเด็กๆ จะได้นำทริกของแอดมินไปใช้ได้นะคะ

Good quality toothbrush is a good start to make teeth brushing fun for your children. Also, it’s recommended to select the right toothbrush size and shape for your kids to ensure effective oral health. Here are some useful tips on selecting the right toothbrush for the children that you can apply.

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่าเวลาที่เราไปยืนหน้าชั้นวางสินค้าแปรงสีฟันในซูเปอร์มาร์เก็ตแล้ว จะเกิดอาการสับสนว่าเราควรเลือกแปรงสีฟันอย่างไรให้เด็กๆ กันดี แอดมินขอแชร์เคล็ดลับข้อแรกเลยนะคะ โดยเริ่มต้นที่การสังเกตจากฉลากบนกล่องแปรงสีฟันว่าชนิดของขนแปรงนั้นทำมาจากไนลอนที่มีความนุ่ม เพราะจะช่วยแผ่กระจายการทำความสะอาดช่องปากของน้องๆ ได้อย่างทั่วถึงค่ะ

Toothbrushes in the supermarket are available in various options and so choosing a toothbrush for your children can be confusing. The first thing you need to consider is taking a look at the product label to find out if the toothbrush bristle is made from soft nylon. The soft bristle could clean your children’s teeth effectively.

ลักษณะของขนแปรงก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่คุณจะต้องสังเกตก่อนเลือกซื้อเช่นกันค่ะ โดยคุณจะต้องเลือกขนแปรงที่มีลักษณะหน้าตัดตรง เพราะจะช่วยขจัดคราบจุลินทรีย์ในช่องปากของเด็กๆ อีกทั้งปลายขนแปรงมนกลมยังป้องกันการบาดเจ็บของเหงือกในช่องปากได้ด้วยค่ะ

Also, you should see the bristle design. Selecting flat trim bristle is highly recommended because it can reduce bad bacteria in children’s mouth. Also, round bristle helps prevent bleeding gum or gum injury.

การเลือกขนาดของแปรงสีฟันต้องเลือกขนาดที่พอดีกับช่องปากของน้องๆ ค่ะ เพราะจะทำให้แปรงฟันได้ทั่วถึงด้วยความสะดวก ไม่ติดขัด และจะช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในขณะแปรงฟันค่ะ นอกจากนั้นแล้วการเลือกด้ามแปรงที่จับถนัดมือก็จะช่วยให้น้องแปรงฟันอย่างมีประสิทธิภาพ สะอาดและรวดเร็วยิ่งขึ้นค่ะ

Select the toothbrush that fits comfortably with children’s mouth so it could thoroughly clean their teeth and prevent from injury while they’re brushing their teeth. Moreover, toothbrush handle that fits comfortably in the children’s hand could effectively help them maintain good oral hygiene.

อีกหนึ่งความมั่นใจที่จะเลือกแปรงสีฟันให้ลูกตัวน้อยของคุณ คือการสังเกตสินค้าที่ติดสัญลักษณ์ “แปรงสีฟันติดดาว” ที่ได้รับการรับรองจากโครงการรับรองคุณภาพแปรงสีฟันโดยกรมอนามัย มั่นใจได้เลยว่าแปรงสีฟันที่คุณเลือกนั้นมีคุณภาพผ่านเกณฑ์มาตรฐานวิชาการแปรงสีฟันของกรมอนามัย มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและมีความปลอดภัยในการใช้งานได้ 100% ค่ะ

You should select toothbrushes guaranteed by Bureau of Dental Health for quality to ensure that the toothbrush meet Public Health Department standard for toothbrushing. You can rest assured the product is absolutely good and safe enough for your kids to use.

สำหรับการเริ่มแปรงฟันให้กับลูกน้อย คุณสามารถแปรงได้ตั้งแต่ฟันซี่แรกของน้องๆ ขึ้นได้เลยนะคะ และเมื่อเด็กๆ พอช่วยเหลือตัวเองได้ คุณก็สามารถเริ่มฝึกให้เขาแปรงฟันเองได้เลยค่ะ โดยคอยดูในขณะที่เขาแปรงฟันอยู่ และตรวจสอบความสะอาดช่องปากของน้องเมื่อแปรงเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ลูกน้อยของคุณก็จะมีช่องปากที่สะอาดแล้วค่ะ

You can start brushing tooth for your kids since the first tooth appears above the gum line. When they are able to do things for themselves, you can encourage them to brush their teeth and be right beside them to monitor and recheck if their teeth are clean. This way, you can maintain healthy dental hygiene for your children.

Kommentare


Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page