top of page
Branding_100[Jun2023]-03.jpg

เนื้อย่างบุลโกกี อร่อยเข้มเต็มรสเกาหลี

อันยออออองฮาเซโย!!! ขอทักทายทั้งสายเกา (หลี) และสายกิน กันแบบเอเนอร์จี้จัดเต็มสักครั้งนะคะ เพราะวันนี้แอดมินมาพร้อมกับสูตรทำอาหารจานเด็ดที่คนรักอาหารเกาหลีจะต้องร้องอ๋อทันทีเมื่อได้ยินชื่อ และเมนูยอดฮิตนั้นก็คือ…. “บุลโกกิ” (불고기) หรือเมนูเนื้อย่างผัดซอสนั่นเองค่ะ ขอบอกเลยว่าแทบจะรวมอัตลักษณ์อาหารเกาหลีไว้ในจานเดียว ไม่ว่าจะเป็น เนื้อผัดฉ่ำๆ ส่งกลิ่นหอมฟุ้ง ซอสเข้มข้นสูตรพิเศษ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ พอกรุบกริบหรือจะทานแบบห่อกับผักสดที่ชาวเกาหลีเรียกวิธีการทานแบบนี้ว่า “ซัม” (쌈) ก็อร่อยชวนน้ำลายสอมากๆ ค่ะชวนหิวกันแบบนี้แล้วแอดมินคงไม่มาตัวเปล่าแน่ๆ เพราะทันทีที่คิดจะทำเมนู บุลโกกิ แอดมินก็รีบเข้าไปที่เว็บไซต์ “Cookpad” คอมมูนิตี้ออนไลน์เพื่อสายกินที่ใหญ่ที่สุดในโลกทันที ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวหรืออาหารหวานนานาชาติจากทั่วทุกมุมโลก Cookpad พร้อมเสิร์ฟสูตรอาหารหลากหลายชนิดที่ทั้งอร่อยและทำได้จริงจากเหล่าสมาชิกที่มักจะมาแบ่งปันวิธีการทำอาหารหรือเคล็ดลับคู่ครัวน่าสนใจต่างๆ อยู่เสมอค่ะ ว้าว ดีงามมากๆ เลยล่ะ


สำหรับสูตร บุลโกกิ เนื้อย่างสไตล์เกาหลีที่แอดมินคัดสรรมานี้มาจากไอเดียสุดสร้างสรรค์ของคุณ Pui Bali ที่มีขั้นตอนไม่ซับซ้อน แต่รับประกันรสชาติอร่อยล้ำเหมือนทานที่ร้านอาหารเกาหลีแท้ๆ สามารถทำทานได้ที่บ้านหรือจะทานเป็นเมนูปิ้งย่างสไตล์เกาหลีกับครอบครัวและเพื่อนๆ ก็ปังไม่แพ้กันค่ะ รีบตามแอดมินมาคอสเพลย์เป็นซังกุง พร้อมช็อปวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจาก ท็อปส์ ช็อปสะดวกสุดๆ ผ่านช่องทาง เว็บไซต์ ท็อปส์ ออนไลน์ และแอปพลิเคชัน ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมบริการส่งเร็วทันใจรับประกันความสดใหม่ถึงหน้าบ้าน มั่นใจในคุณภาพ อย่ารอช้า ไปดูลิสต์วัตถุดิบทำเมนูนี้กันเลยค่ะ


วัตถุดิบ


1. เนื้อวัวสไลซ์ 300 กรัม

2. ซอสโชยุ 2 ½ ช้อนโต๊ะ

3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ

5. น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ

6. เกลือป่น ประมาณ 1 หยิบมือ

7. พริกไทยดำป่น ประมาณ 1 หยิบมือ

8. กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

9. ขิงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ

10. งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

11. หอมใหญ่หั่น ½ หัว

12. ต้นหอมซอย (ปริมาณตามต้องการ)

13. พริกชี้ฟ้าแดงรึเขียวหั่นสไลซ์


ข้อมูลเพิ่มเติม: เมนูสำหรับเสิร์ฟ 2 ที่

ซู่….! ได้ยินเสียงเนื้อที่กำลังโดนความร้อนจากกระทะไหมคะ? แอดมินขอสารภาพว่าว่าไม่มีเสียง ASMR ไหนจะไพเราะเท่าเสียงปิ้งย่างอีกแล้ว สำหรับสูตรทำ บุลโกกิ เนื้อย่างสไตล์เกาหลี ของคุณ Pui Bali จาก Cookpad เพื่อนๆ สามารถเพิ่มความอร่อยได้ด้วยการทานคู่กับเครื่องเคียงแบบเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นกิมจิ (김치) สาหร่าย (김) ซอสโคชูจัง (고추장) และอื่นๆ อีกมากมาย


ที่สำคัญ หากเพื่อนๆ กำลังมองหาผลิตภัณฑ์และวัตถุดิบสำหรับรังสรรค์อาหารเกาหลี ที่ ท็อปส์ เรามีโซนสินค้าเกาหลีโดยเฉพาะ ยกรวมสินค้าคับคุณภาพและความสดใหม่ส่งตรงจากดินแดนโสมมาไว้ถึงที่เลยทีเดียวค่ะ ก่อนจากกัน แอดมินขอนำเสนอสาระน่ารู้เกี่ยวกับ 5 เครื่องเคียงเกาหลียอดนิยมมาปิดท้ายความอร่อยในวันนี้ด้วยนะคะ 맛있게 드세요! ทานให้อร่อย แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้า บ๊ายบายค่า!


Comments


Branding_100[Jun2023]-02.jpg
shop anywhere.jpg
bottom of page