top of page

ท็อปส์ออนไลน์ ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน 2561 รวบรวมสินค้าเทศกาลตรุษจีน ของไหว้ตรุษจีน พร้อมโปรโมชั่นตรุษจีน 

โปรโมชั่น วันตรุษจีน 2563

ท็อปส์ออนไลน์ แนะนำโปรโมชั่นและสินค้าเทศกาลตรุษจีนให้คุณได้เลือกช็อปออนไลน์

Hero Banner Omni_Hero TH (1).JPG
cover.jpg

แต่งหน้ารับทรัพย์ วันตรุษจีน

ปีนี้ปีหนูทอง มาฉลองด้วยการแต่งหน้าโทนสีทองกันดีกว่า รับรองว่าเสริมเฮง เสริมมงคลแน่นอนค่ะ เทศกาลสำคัญแบบนี้จะหน้าโทรมไม่ได้นะคะ วันนี้แอดมินจะพาไปดูวิธีการแต่งหน้าโทนสีทอง

เกี๊ยวกุ้งนึ่งcover.jpg

เกี๊ยวกุ้งนึ่ง Easy Cooking by Tops

เกี๊ยว” เมนูอาหารมงคลในวันตรุษจีนด้วยลักษณะของเกี๊ยว ที่เป็นไส้ ถูกห่อด้วยแป้ง เหมือนแท่งเงินที่ห่อความโชคดีเอาไว้ และคำว่าเกี๊ยวในภาษาจีน 饺子 (jiăozi) เจี่ยวจึ พ้องกับคำว่า 交 (jiāo) ซึ่งมีความหมายว่าการนำสิ่งเก่ามาแลกสิ่งใหม่ ทำให้การกินเกี๊ยวในวันตรุษจีน เหมือนกับนำสิ่งที่ไม่ดีในปีที่ผ่านมา ไปแลกกับความโชคดีในปีใหม่

เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือcover.jpg

เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือ Exclusive Recipes by Tops

ตรุษจีนปีนี้หมดห่วงเรื่องของไหว้ล้นบ้านได้เลยค่ะ เปลี่ยนของไหว้ที่เหลือให้เป็นเมนูที่ไม่ธรรมดาอย่าง “เป็ดพะโล้คั่วพริกเกลือ” ดีกว่าค่ะ ตามแอดมินไปเข้าครัวกันเลยค่ะ

cleaning-NY-cover.jpg

5 ไอเท็มทำความสะอาดบ้านรับปีใหม่ 2563

ขึ้นปีใหม่กันแล้ว ก็ต้องเริ่มด้วยการทำความสะอาดบ้าน ให้ปีใหม่นี้ได้เริ่มต้นกันด้วยความสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย ทั้งปี 2563 ของเราจะได้ผ่านไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุด 

สบล-1.jpg

แนะนำชุดไหว้ตรุษจีนจาก ส.บ.ล. ภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ

มั่งคั่งมั่งมี รับตรุษจีนปีหมูทอง ขอเอาใจอาตี๋ อาหมวย ในเทศกาลตรุษจีน 2563 นี้ กับภัตตาคารอาหารจีนเก่าแก่ “ส.บ.ล.” หรือภัตตาคารสมบูรณ์ลาภ ที่รังสรรค์รสชาติความอร่อยชั้นเลิศ การันตีด้วยรางวัลมิชลินปี 2019 กับชุดไหว้มั่งคั่งมั่งมี (Exclusive ที่ Tops online ที่เดียวเท่านั้น) .. มาดูกันเลยค่ะว่าในชุดไหว้จะมีอะไรมาบ้าง

cover.jpg

เคล็ดไม่ลับจัดของไหว้มงคล รับตรุษจีน 2563 สไตล์หมอช้าง ทศพร

ตรุษจีนปี 2563 ดูเหมือนจะเป็นปีที่คึกคักของชาวไทยเชื้อสายจีนกว่าปีไหนๆ เพราะ  วันไหว้และวันเที่ยว ยังตรงกับวันศุกร์และวันเสาร์ หลายครอบครัวจึงวางโปรแกรมหยุดยาวฉลองปีใหม่จีนไปในตัวแบบไม่ต้องลาหยุดให้เสียงานเสียการกันเลยทีเดียวค่ะ

ผัดหมี่ซั่ว.jpg

แอดมินมีเมนูที่เป็นสิริมงคลแถมยังมีความหมายดีๆอย่าง ผัดหมี่ซั่ว ที่ชาวจีนเชื่อกันว่าหากได้รับประทานไปแล้วจะทำให้มีอายุยืนยาวมาฝากกันค่ะ

cover.jpg

ว่ากันว่าในวันตรุษจีน ทุกบ้านควรทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่ หรือที่เรียกว่า “ล้างบ้าน” เพื่อเป็นการปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีของปีเก่า และรอต้อนรับสิ่งดีของปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง

cover.jpg

ขนมจีบ ซาลาเปา พร้อมเสิร์ฟ จากสุรพลฟู้ดส์

"ขนมอะไรเอ่ย ทำด้วยแป้งสาลีปั้นเป็นลูกกลม ข้างในใส่ไส้ มีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม" ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ ซาลาเปานั่นเอง วันนี้สุรพลฟู้ดส์เค้ามีซาลาเปา และ ติ่มซำมาให้ลองชิมด้วยค่า

cover.jpg

ความหมายของเนื้อสัตว์บนโต๊ะไหว้เจ้า

วันนี้แอดมินเลยเลยมีความรู้ความเชื่อในเรื่องของความหมายของเนื้อสัตว์ชนิดต่างๆ ที่นิยมใช้ใน การไหว้เจ้ามาบอกค่ะ

bottom of page